REVIEW: MEMORY: THE ORIGINS OF ALIEN

Share with your friends

เรื่องย่อ: การตรวจสอบเชิงลึกเกี่ยวกับต้นกำเนิดของคลาสสิกปี 2522 ของ Ridley Scott และเป็นมรดกที่ยืนยงเป็นตำนานสมัยปัจจุบัน

รีวิว: หน่วยความจำ: ต้นกำเนิดของมนุษย์ต่างดาวเป็นล่าสุดจากสารคดี Alexandre O. Philippe เป็นที่รู้จักในการสร้างภาพยนตร์สารคดีที่มีน้ำหนักมากที่สุดเกี่ยวกับภาพยนตร์และผลกระทบที่มีต่อวัฒนธรรมป๊อปออกไปที่นั่นการที่ Philippe นำมาใช้กับเอเลี่ยนไม่ได้เกี่ยวข้องกับตัวเองโดยเฉพาะกับถั่วและสลักเกลียว ดินแดนนั้นได้รับการคุ้มครองอย่างดีจากที่อื่น (ALIEN Legacy Blu-ray’s for one) แต่สิ่งนี้มีความพิเศษในเรื่องนี้อย่างน้อยสองในสามของหนังเรื่องนี้เกี่ยวข้องกับการเป็นผู้นำในการถ่ายทำดังนั้นชื่อ -“ ต้นกำเนิดของมนุษย์ต่างดาว”

memory origins of alien banner

เป็นหนึ่งในไม่กี่คนต่างด้าวสารคดีที่คุณจะเห็นว่าจุดเน้นของนักเขียน Dan O’Bannon คือใครซึ่งปรากฏตัวที่นี่ในฐานะนักเขียนที่โดดเด่นที่ทำงานจากอิทธิพลที่หลากหลายในประเภท Phillippe รับทราบอย่างเต็มที่ว่าโอแบนนอนในการเขียนการรักษาเริ่มต้นของเขาอาจได้รับอิทธิพลจากทุกอย่างตั้งแต่เลิฟคราฟท์ถึงอีซีการ์ตูนจนถึง schlock sci-fi อย่างไอที ​​- ความชั่วร้ายจากพื้นที่ห่างไกล ค่อนข้างจะทำให้วัสดุต่าง ๆ ที่เขาดึงมาได้รับผลกระทบ มีการโต้เถียงกันที่นี่ว่าเอเลี่ยนเป็นมากกว่าภาพยนตร์ แต่เป็นตำนานในปัจจุบันและไม่ยากที่จะเห็นประเด็นของเขา

เพื่อแสดงความคิดของ xenomorph โดยพื้นฐานแล้วมันเป็นผู้ชายในชุดยาง แต่คุณคิดว่าคนต่างด้าวเป็นแบบนี้บ่อยแค่ไหน? อาจไม่เคย ค่อนข้าง xenomorph ในความเป็นจริงได้กลายเป็นสิ่งมีชีวิตและเป็นส่วนหนึ่งของจิตสำนึกส่วนรวมของเรา อาจฟังดูหนัก แต่ข้อโต้แย้งเช่นนี้ทำให้ MEMORY กลายเป็นส่วนสำคัญของมิ ธ อสเอเลียน

นอกจาก O’Bannon แล้วยังใช้เวลากับ H.R Giger และสุดท้าย Ridley Scott ด้วยการโต้แย้งขั้นสุดท้ายว่าภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นผลงานร่วมกันของสามผู้มีวิสัยทัศน์ ในหนึ่งในข้อเสียเปรียบเพียงอย่างเดียวของสก็อตต์สก็อตต์หนึ่งในสามคนที่ยังมีชีวิตอยู่ไม่ได้มีส่วนร่วมในกล้อง แต่อย่างน้อยก็มีเนื้อหามากมายที่พวกเขาสามารถคัดมาจากการสัมภาษณ์ถาวรที่เขาทำเกี่ยวกับซีรีส์

หากคุณเคยสงสัยว่าภาพยนตร์อย่างเอเลี่ยนนั้นดูและรู้สึกในแบบนี้อย่างไร MEMORY เป็นผลงานที่น่าทึ่งและนำคุณผ่านทุกสิ่งที่มีอิทธิพลต่อ Oann Bannon / Giger / Scott คุณจะเห็นว่าผู้คนมีความหลากหลายเช่น Alejandro Jodorowsky, Stanley Kubrick และศิลปินฟรานซิสเบคอนล้วนมีบทบาทสำคัญเช่นเดียวกับตำนานโบราณโดยเฉพาะอย่างยิ่งในเรื่องของ “The Furies” โดย xenomorph นั้นทำหน้าที่เป็นเวอร์ชั่นที่ทันสมัย

แน่นอนว่านี่คือภาพยนตร์ที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดของ Phillippe และไม่น่าแปลกใจเลยที่เขาทำงานร่วมกับ William Friedkin ในเอกสารที่กำลังตรวจสอบ THE EXORCIST เนื่องจากเขาเป็นผู้กำกับสารคดีที่เขาฝันถึงการตรวจสอบงานของพวกเขา ดังนั้นหากคุณต้องการทราบว่า Sigourney Weaver มีบทบาทอย่างไรในการเป็น Ripley สิ่งนี้อาจไม่เหมาะกับคุณ แต่ถ้าคุณสนใจบทสนทนาที่มีชีวิตชีวาเกี่ยวกับลักษณะของตัวละครนั้นเป็นปฏิกิริยาต่อปรมาจารย์ผู้คลั่งไคล้ในยุคปลาย ใช่ MEMORY ย่อมเป็นส่วนเสริมที่ยอดเยี่ยมของแฟรนไชส์