REVIEW: LUCY IN THE SKY

Share with your friends

เรื่องย่อ: นักบินอวกาศ (นาตาลีพอร์ตแมน) กลับมาสู่โลกหลังจากภารกิจมีปัญหาในการทำความเข้าใจเกี่ยวกับชีวิตบนโลกดินของเธอและตกอยู่ในความสัมพันธ์แบบทำลายตัวเองกับสัตวแพทย์นาซ่าอีกคน (จอนแฮม)

รีวิว: Showrunners ในฐานะผู้กำกับภาพยนตร์สารคดีไม่เคยแน่ใจเรื่องใดเลย สำหรับ J. J. Abrams หรือ Joss Whedon ทุกคนมี Ryan Murphy (ที่ออกมาพร้อมกับมีดกรรไกรและกิน, อธิษฐาน, รัก) หรือ Matthew Weiner (ซึ่งคุณเป็นคนที่ไม่น่าจะเป็นไปได้) เพิ่ม Noah Hawley ไปยังรายชื่อผู้ที่ไม่สามารถกระโดดขึ้นสู่จอใหญ่อย่างน้อยก็ไม่ใช่ในการทดลองครั้งแรกของเขากับ LUCY IN THE SKY potboiler ที่เงอะงะที่อาจจะดีพอ ๆ กับค่าย จุดในตารางฤดูใบไม้ร่วงและท่าเทียบเรือที่ TIFF แนะนำให้พวกเขาได้ที่ Fox Searchlight

Hawley’s ถูกปล่อยออกจากโซ่ที่นี่ แต่มันเป็นฟีเจอร์แรกที่มากเกินไปล้อมรอบด้วยการตัดสินใจที่ฉูดฉาดและไร้เหตุผลในการรักษาอัตราส่วนภาพที่เปลี่ยนแปลงสิ่งที่เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องตลอดระยะเวลา 124 นาทีและพิสูจน์ให้เห็นว่าเป็นสิ่งที่ทำให้ไขว้เขว ละครที่ขับเคลื่อนด้วย หนังอีกเรื่องที่ TIFF, WAVES ทำมันด้วยสไตล์และความยับยั้งชั่งใจมากขึ้น แต่ฮอว์ลีย์ใช้กลไกที่ไม่เคยได้ผล

ในท้ายที่สุดแล้วนั่นเป็นปัญหาที่น้อยที่สุดของภาพยนตร์ มันถูกทอดทิ้งโดยการแสดงนาตาลีพอร์ทแมนที่ติดกับค่ายสูงโดยเธอส่งผลต่อสำเนียงทางใต้และเล่นกีฬาตัดผมหน้าเด็กที่ชอบอัตราส่วนก็ทำหน้าที่เป็นสิ่งที่ทำให้ไขว้เขว ภาพยนตร์เริ่มแข็งแกร่งโดยมี Portman ถ่ายทอดความมหัศจรรย์ของตัวละครของเธออย่างเชี่ยวชาญ แต่เมื่อพวกเขาลงสู่พื้นดินปัญหาก็จะเริ่มขึ้น

สำหรับสิ่งหนึ่งเธอดูเหมือนว่าจะมีช่วงเวลาที่ยากลำบากในการเล่นที่ไม่ได้พูดอะไร สำหรับผู้ที่ไม่ทราบว่าภาพยนตร์เรื่องนี้มีพื้นฐานมาจากเรื่องราวที่เป็นมิตรกับแท็บลอยด์อย่างมากของนักบินอวกาศลิซ่าโนวักถึงแม้ว่ามันจะเป็นเรื่องสมมติในระดับหนึ่งก็ตาม บางทีนี่อาจเป็นละครแนวจิตวิทยาที่ดี แต่ฮอว์ลีย์ไม่แสดงความยับยั้งชั่งใจใด ๆ เขามักจะไปช่วงเวลาสำคัญ ๆ และจุดสุดยอดเสมอซึ่งทำให้หนังเรื่องนี้มีคุณภาพไร้สาระ ในที่สุดคุณก็จะรู้สึกเหมือนกับว่ากำลังดูภาพยนตร์ต้นฉบับที่มีราคาแพงโดยเฉพาะกับดาราชื่อดัง

Lucy in the sky Natalie Portman

พอร์ทแมนนั้นเก่งพอ ๆ กับเนื้อหาของเธอที่นี่และเธอก็เล่นบทนี้จนทำให้ตัวละครของเธอติดกับการลงทุนที่เป็นไปไม่ได้เพราะเธอไม่เคยรู้สึกเหมือนจริง ในทำนองเดียวกันแดนสตีเวนส์ก็เป็นคนดีคนหนึ่งที่รู้ดีว่าเป็นคนดีของเธอ มีเพียงจอนแฮมเท่านั้นที่จ่ายค่าโดยสารและเป็นตัวละครที่น่าสนใจที่สุดเด็กเลวของนาซ่าที่ได้รับการวิปัสสนาชั่วครู่เช่นเมื่อเขาดูภาพการระเบิดของผู้ท้าชิงในวงก่อนที่จะฟ้องร้องภารกิจ Ellen Burstyn ยังปรากฏตัวในฐานะคุณย่าของ Portman ในบทบาทที่ให้ความรู้สึกภายนอก แต่คล้ายกับ Ann Dowd ใน THE KITCHEN เมื่อเร็ว ๆ นี้เธอดูเหมือนจะเป็นคนเดียวที่รู้ว่าภาพยนตร์ของเธอเป็นอย่างไร

มันแย่มากที่การเปิดตัวของฮอว์ลีย์กลายเป็นเรื่องน่าสังเวชที่ TIFF (เฉพาะผู้ที่แย่ยิ่งกว่าผู้วิจารณ์) เนื่องจากงานของเขาบนหน้าจอขนาดเล็กนั้นยอดเยี่ยมด้วย “Fargo” หนึ่งในรายการที่ดีที่สุดในยุคของเรา ปลอดภัยที่จะกล่าวว่าเขาเอาชนะการเล่าเรื่องแบบยาว แต่ภาพยนตร์พิสูจน์ให้เห็นว่าเป็นสิ่งที่ท้าทายที่เขายังไม่เชี่ยวชาญ