REVIEW: IN THE TALL GRASS

Share with your friends

เรื่องย่อ: หลังจากได้ยินเสียงร้องของชายหนุ่มขอความช่วยเหลือพี่ชายและน้องสาวเข้าไปในทุ่งหญ้ากว้างใหญ่ในแคนซัส แต่ไม่ช้าก็พบว่าอาจไม่มีทางออก

review, Drama, horror, thriller, Vincenzo Natali, Vincenzo Natali, Patrick Wilson, Harrison Gilbertson, Rachel Wilson, Tiffany Helm, Laysla De Oliveira, Will Buie, Avery Whitted, In the Tall Grass, 2019

รีวิว: แฟน ๆ สตีเฟ่นคิงและโจฮิลล์รอคอยอย่างใจจดใจจ่อที่จะปรับตัวเข้ากับภาพยนตร์เรื่อง IN THE TALL GRASS เนื่องจากได้รับการประกาศให้เป็นภาพยนตร์ Netflix โนเวลลาที่น่าสะพรึงกลัวซึ่งเปิดตัวในนิตยสารเอสไควร์ในปี 2555 เป็นหนึ่งในผลงานที่น่ากลัวที่สุดของกษัตริย์และลูกชายของเขา ด้วยผู้อำนวยการ CUBE Vincenzo Natali ด้านหลังกล้องรถเทรลเลอร์ดูเหมือนว่ามันจะเป็นหนึ่งในหนังสยองขวัญที่น่ากลัว ในขณะที่รูปลักษณ์ของภาพยนตร์จะทำให้ผู้ชมบางคนตื่นขึ้นมาในเวลากลางคืน แต่หนังเรื่องนี้โดยรวมกลับไม่ดีพอเนื่องจากการเล่าเรื่องที่ไม่สมดุลและการแสดงบางอย่างที่รู้สึกว่าพวกเขามาจากภาพยนตร์ที่แตกต่าง

ติดกับเรื่องราวดั้งเดิมของกษัตริย์และฮิลล์อย่างเป็นธรรม IN THE TALL GRASS จะติดตามกลุ่มของตัวละครหกตัวที่ติดอยู่ในทุ่งหญ้าที่มีความร้ายกาจ พี่น้องเบคกี้ (Laysla De Oliveira) และ Cal Demuth (Avery Whitted) กำลังเดินทางไปซานดิเอโกเพื่อเริ่มต้นชีวิตใหม่ เบ็คกีตั้งท้องหกเดือนและตั้งคำถามกับลูกของเธอ เมื่อหยุดอยู่กลางอเมริกาในชนบทเบ็คกีกับแคลก็ได้ยินเสียง Tobin Humboldt (Will Buie Jr) เพื่อขอความช่วยเหลือจากสนาม เมื่อพวกเขาเข้าไปสิ่งต่าง ๆ ไม่ใช่สิ่งที่พวกเขาดูเหมือน ระยะทางเปลี่ยนจากราชประสงค์และพี่ชายและน้องสาวสะดุดในทุกสิ่งที่น่ากลัว พวกเขายังพบพ่อแม่ของโทบิน Ross (แพทริควิลสัน) และนาตาลี (ราเชลวิลสัน) เช่นเดียวกับพ่อของเบ็คกี้ลูกเทรวิส (Harrison Gilbertson ของ UPGRADE) ขณะที่พวกเขาพยายามหาทางออกจากหญ้าความจริงก็ปรากฏขึ้นด้วยเหตุผลบางประการที่ทำให้เขาติดอยู่ที่นั่น

สิ่งที่ทำงานได้ดีใน IN THE TALL GRASS คือธรรมชาติของเขาวงกตในทุ่งนา แม้กระทั่งก่อนที่องค์ประกอบของสิ่งเหนือธรรมชาติจะเข้ามาเล่นแนวคิดของการหลงทางในบางสิ่งบางอย่างที่ไม่มีอันตรายเหมือนหญ้าเป็นประสบการณ์ที่พวกเราหลายคนเคยรู้สึกมาก่อน ด้วยการทำให้เกิดลักษณะที่เป็นไปไม่ได้ของหญ้าชนิดนี้ที่ทำให้เกิดตรรกะเช่นระยะทางเสียงและเวลา Vincenzo Natali พยายามทำให้เรามีการแสดงครั้งแรกที่ไม่มั่นคงและสับสนมาก ในขณะที่เบ็คกีและแคลดิ้นรนเพื่อค้นหากันในสนามหญ้าเราได้รับการแนะนำให้รู้จักกับตัวละครที่เหลือ ตัวละครเพียงตัวเดียวที่ไม่ได้ปรากฏในเนื้อเรื่องต้นฉบับคือ Travs, Becky ex ซึ่งช่วยขยายเนื้อเรื่องให้เป็นภาพยนตร์เต็มความยาว แต่ด้วยการเพิ่มองค์ประกอบอื่นลงในการผสมการปรับตัวของนาตาลีจะสิ้นสุดลงทำให้รู้สึกกระจายอำนาจมากขึ้นซึ่งนำไปสู่จุดจบที่น่าเบื่อ

ของนักแสดงแพทริควิลสันเป็นนักแสดงที่มีชื่อเสียงมากที่สุดและดูเหมือนว่าเขาจะเป็นคนเดียวที่ไม่ได้รับเนื้อหาที่จริงจังเหมือนคนอื่น ๆ วิลสันรับบทนักเล่นเกมรอสส์ฮัมโบลต์ในฐานะศัตรูตัวฉกาจและมีขนในเส้นเลือดของคนร้ายที่น่าจดจำที่สุดของสตีเฟ่นคิง วิลสันยังใช้สิ่งต่าง ๆ มากกว่าด้านบนเป็นวิธีกำกับภาพยนตร์ ฉันสนุกกับการแสดงของวิลสันอย่างถี่ถ้วน แต่มันให้ความรู้สึกที่แตกต่างกว่าทุกอย่างในหนัง และนั่นก็เป็นปัญหาเดียวกันกับการกระทำที่สองและสามเช่นกัน สิ่งที่เริ่มเป็นเรื่องราวที่ชวนให้นึกถึงเด็ก ๆ ของ THE CORN และแม้แต่ CUBE ของ Natali เองก็เริ่มเปลี่ยนเป็นบางสิ่งที่ตรงจาก H.P. เลิฟคราฟท์พร้อมความหวาดกลัวจากนอกโลกของเรา

review, Drama, horror, thriller, Vincenzo Natali, Vincenzo Natali, Patrick Wilson, Harrison Gilbertson, Rachel Wilson, Tiffany Helm, Laysla De Oliveira, Will Buie, Avery Whitted, In the Tall Grass, 2019

เมื่อถึงจุดที่ภาพยนตร์เรื่องนี้ถึงสิ่งที่ให้ความรู้สึกเหมือนเป็นข้อสรุปตามธรรมชาติฉันสังเกตเห็นว่ายังมีเวลาเหลืออีกครึ่งชั่วโมงในภาพยนตร์ มีฉากพิลึกที่เกี่ยวข้องกับลูกของเบ็คกี้ที่อาจปิดผู้ชมบางคนและการประลองที่จะทำให้ตอนจบที่ยอดเยี่ยม แต่เมื่อคุณมาถึงจุดสิ้นสุดของภาพยนตร์เรื่องจริงคุณอาจจะรู้สึกแย่และสับสนมากขึ้น ใน THE TALL GRASS พยายามสร้างสถานการณ์ที่น่ากลัวและสิ่งหนึ่งที่มาพร้อมกับภาพที่น่ากลัวซึ่งจบลงด้วยการทำหมันโดยมีกฎเกณฑ์ที่เนื้อเรื่องไม่ยึดติด ตอนจบนั้นสะดวกเกินไปและทำให้ฉันต้องการคำอธิบายที่ดีขึ้นเกี่ยวกับสิ่งที่เกิดขึ้น

ตราบใดที่การดื่มด่ำของ Netflix หยุดสุดสัปดาห์คุณสามารถทำได้แย่กว่า IN THE TALL GRASS แต่การแนะนำที่มีแนวโน้มเกี่ยวกับเรื่องนี้ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนและคุณจะถูกทิ้งให้อยู่กับฉากที่ถูกประหารชีวิตหลายเรื่องที่ไม่ได้ทำงานร่วมกันเป็นภาพยนตร์สารคดี ในระดับสูงอย่างแน่นอนจะทำให้คุณระวังที่จะเดินเข้าไปในพืชผักชนิดใดที่คุณไม่สามารถมองเห็นทางออกของคุณ หนังเรื่องนี้มีความทะเยอทะยานไม่มากพอที่จะทำให้มันดูเป็นเรื่องธรรมดา คุณไม่ได้หายไปมากนักโดยไม่ได้ดูใน THE TALL GRASS แต่ถ้าคุณทำคุณจะต้องอยากได้มากขึ้นอย่างแน่นอน