REVIEW: IN FABRIC

Share with your friends

เรื่องย่อ: เมื่อคุณแม่คนเดียวตัดสินใจซื้อชุดราคาแพงเธอค้นพบว่าเธอไม่ได้เป็นเจ้าของบทความเกี่ยวกับเสื้อผ้า ในความเป็นจริงปรากฏว่ามันอาจเป็นเจ้าของเธอ

รีวิว: มีกี่คนที่มีโอกาสได้เห็นประภาคาร? คุณรู้หรือไม่ว่าสะบัดประหลาดจาก Robert Eggers? สำหรับหลาย ๆ คนมันเป็นเรื่องที่แปลกและน่าอัศจรรย์เกี่ยวกับผู้เฝ้าประภาคารที่นำแสดงโดย Willem Dafoe และ Robert Pattinson ถ้าคุณคิดว่ามันแปลกประหลาดคุณยังไม่เห็นอะไรเลย ในฟีเจอร์แฟชั่นใหม่ใน FABRIC ผู้หญิงเลือกชุดที่ดูเหมือนจะเป็นของตัวเอง หากคุณคิดว่าภาพยนตร์เรื่อง“ ชุดนักฆ่า” จะมีลักษณะอย่างไรคุณยังคงต้องออกไปให้ได้ว่าภาพยนตร์ในฝันที่ดั่งจินตนาการที่อยู่ใกล้กับการผลิตของลินเชี่ยนคืออะไร แต่ด้วยการคัดเลือกนักแสดงที่น่าสนใจความฝันแปลก ๆ ที่โหดเหี้ยมเช่นคุณภาพและช่วงเวลาที่แปลกประหลาดที่สุดในรอบปี – สิ่งที่เกี่ยวข้องกับฉากเซ็กซ์นางแบบ – คุณมีภาพยนตร์ที่เป็นต้นฉบับอย่างแท้จริง แม้ว่ามันอาจจะไม่ถึงความสูงอย่างที่ใคร ๆ ก็คาดหวังด้วยความสยองขวัญในบ้านศิลปะ

Marianne Jean-Baptiste ผู้ยิ่งใหญ่วาดภาพชีล่าแม่คนเดียวที่พยายามอย่างดีที่สุดในการดูแลตัวเองและลูกชายวัยผู้ใหญ่ใกล้วินซ์ (Jaygann Ayeh) รวมถึงแฟนสาวที่แสนลำบากของเขาเกวน (เกวนเดนลีคริสตี้) หมดหวังที่จะเคารพสักเล็กน้อยและต้องการความเป็นเพื่อนของมนุษย์เธอตัดสินใจซื้อชุดสีแดงที่มีราคาแพงและหวังว่าจะสร้างความประทับใจในวันที่กำลังจะมาถึง อย่างไรก็ตามการซื้อแพ่งในไม่ช้าก็กลายเป็นปัญหามากกว่าความคุ้มค่า ชีล่าเริ่มตระหนักว่าไม่ว่าเธอจะทำอะไรเธอก็ไม่สามารถกำจัดชุดใหม่ของเธอได้ หลังจากให้ผื่นเธอยุ่งกับเครื่องซักผ้าและปัญหาอื่น ๆ อีกสองสามเธอพบว่ารายการนั้นอาจควบคุมเธอได้ แม้ว่าจะมีเรื่องราวอีกมาก แต่ฉันลังเลที่จะพูดเกี่ยวกับเนื้อเรื่องมากเกินไป ฟีเจอร์บ้าคลั่งนี้ใช้เวลาเปลี่ยนสถานที่ที่น่าสนใจในขณะที่ชุดยังพบว่าตัวเองอยู่ในความครอบครองของชายคนหนึ่งและในไม่ช้าเขาก็จะกลายเป็นภรรยา (ลีโอบิลและเฮย์เลย์สไควร์ส)

เมื่อฉันพูดถึงเรื่องนี้ว่าภาพยนตร์เรื่องนี้แปลกประหลาดฉันสัญญากับคุณว่ามันไม่ใช่เรื่องเกินความจริง หากคุณได้ยินว่าภาพยนตร์เกี่ยวกับชุดนักฆ่าก็ไม่ยากที่จะจินตนาการว่าคุณคาดหวังอะไร นี่ไม่ใช่หนังเรื่องนั้น Peter Strickland นักเขียน / ผู้กำกับทำอย่างดีเลิศนำเรื่องราวนี้ไปสู่ดินแดนที่จะทำให้เคนรัสเซลหรือเดวิดลินช์ทำให้น้ำลายไหล และการแต่งกายด่านั้นเป็นหัวใจของมันทั้งหมด ในความเป็นจริงเราเห็นชุดสีแดงที่น่ารักบิดตัวและเต้นไปรอบ ๆ โดยไม่มีใครถือราวกับว่ามันกำลังแสดงศิลปะการแสดงบางอย่างที่ลึกลับ สะบัดนี้แปลกอย่างมาก ไม่ว่าคุณจะพูดถึงร้านขายเสื้อผ้าแฟนซีที่ขายของที่เป็นปัญหาหรือสถานการณ์แปลก ๆ ที่ชุดเปลี่ยนมือมีหลายสิ่งที่น่าชื่นชมสำหรับผู้ที่มองหาบางสิ่งที่ผิดปกติอย่างแท้จริง

สำหรับผู้เริ่มต้นตัวละครที่น่าจดจำที่สุดนอกเหนือจาก Jean-Baptiste ที่ยอดเยี่ยมคือ Miss Luckmoore (Fatma Mohamed) ไม่มีตัวตนของเธอในคนขายคี่บอลไม่มั่นคงที่จะพูดน้อย เพื่อความเป็นธรรมทุกคนที่ทำงานที่ร้านขายเครื่องแต่งกายระดับไฮเอนด์นี้อาจเป็นบ้า – หรืออาจเป็นสิ่งที่น่ากลัวกว่า ก่อนที่พวกเขาจะเปิดประตูสู่สาธารณะพวกเขายืนอยู่หน้าหน้าต่างเรียกลูกค้าให้เข้ามาเหมือนการแสดงละครสัตว์ที่บ้าคลั่ง ร้านค้ามีลักษณะคล้ายกับมันวาวในราคาแพงกว่าศตวรรษที่ 18 เครื่องแต่งกายแบบวิคตอเรียและทรงผมที่เหมาะสมแน่นอนทำให้หนังดูแปลกตา และเนื่องจากคนทุกคนที่ทำงานที่นั่นรู้สึกอะไรไม่ได้นอกจากมนุษย์คุณสามารถจินตนาการถึงความแปลกประหลาดบนจอแสดงผล นอกจากนี้ยังมีการกระทำทางเพศที่ชัดเจนอย่างชัดเจนเกี่ยวกับนางแบบที่กล่าวถึงข้างต้นและมีรายละเอียดมากซึ่งอาจเป็นหนึ่งในภาพที่ไม่สบายที่สุดที่ฉันเคยเห็นมาตลอดทั้งปี

เท่าที่ฉันชื่นชมธรรมชาติของภาพยนตร์เรื่องนี้การเปลี่ยนคำบรรยายที่เกิดขึ้นรอบ ๆ จุดกึ่งกลางนั้นไม่น่าพอใจเล็กน้อย ในขณะที่ฉันชื่นชมการแสดงทั้งจาก Leo Bill และ Hayley Squires ฉันไม่เห็นด้วยกับพวกเขาเหมือนที่ฉันทำกับคุณ Jean-Baptiste เช่นกันในช่วงครึ่งหลังของภาพยนตร์รู้สึกซ้ำซากเล็กน้อยเมื่อเทียบกับจุดเริ่มต้นที่ครองหมด แต่ถึงกระนั้นคุณต้องให้เครดิต Strickland ในการถ่ายทำในลักษณะที่ผิดปกติและเป็นต้นฉบับ เป็นการยากที่จะเปรียบเทียบการสะบัดนี้กับผู้อื่นที่ทำตามสูตรที่คล้ายกัน มันเป็นประสบการณ์ที่ไม่คาดคิดและอาจเป็นเรื่องยากที่จะเฉลิมฉลองภาพยนตร์ที่เป็นธรรมชาติของตัวเอง

IN FABRIC เป็นภาพยนตร์ที่น่าดึงดูดใจ แต่ก็น่าหงุดหงิดเป็นครั้งคราว แต่ก็รู้สึกสดชื่นอย่างเต็มที่เมื่อมีนักแสดงที่มีความสามารถอย่างเหลือเชื่อเช่น Marianne Jean-Baptiste ในบทบาทนำ ในขณะที่การเปลี่ยนแปลงจุดสนใจของผู้ที่เราติดตามนั้นค่อนข้างกระทันหันและไม่สามารถทำงานได้อย่างเต็มที่ทั้ง Bill และ Squires ทำงานได้อย่างน่าชื่นชมในการสร้างตัวละครที่น่าสนใจสองตัว แต่สิ่งที่น่าดึงดูดที่นี่ไม่ใช่แค่ความสามารถบนหน้าจอมันเป็นธรรมชาติที่น่าหัวเราะของชุดผีสิงนี้และภาพยนตร์จะนำเสนอบางสิ่งที่น่าดึงดูด แต่ก็เป็นไปไม่ได้ การแต่งกายที่ลอยอยู่การตัดอย่างรวดเร็วของหุ่นผื่นที่แปลกประหลาดและเป็นหนึ่งในฉากเซ็กซ์หลอกที่น่าดูมากที่สุดที่คุณจะได้เห็น – ฉากที่แปลกกว่าเซ็กซี่มาก – ทั้งหมดนี้ทำให้สิ่งที่สะบัดนั่นอาจจะแตกแยกเล็กน้อย ในหมู่แฟนหนัง อย่างไรก็ตามถ้าคุณชอบความคิดริเริ่มและบางทีอาจจะเป็นคนวิกลจริตอย่างสิ้นเชิง