REVIEW: DOCTOR SLEEP (BUMBRAY’S TAKE)

Share with your friends

เรื่องย่อ: สามสิบเก้าปีหลังจากที่รอดชีวิตจากโรงแรม Overlook โรงแรม Danny Torrance (Ewan McGregor) ที่เป็นผู้ใหญ่ตอนนี้เป็นผู้มีแอลกอฮอล์ที่ฟื้นตัวขึ้นใช้ชีวิตที่มีความสำคัญต่ำในเมืองเล็ก ๆ ความสงบเสงี่ยมที่เพิ่งค้นพบของเขาได้ปลุกจิตวิญญาณของขวัญให้เขาตั้งแต่ยังเป็นเด็กและเขาใช้พลังของเขาที่จะทำให้ผู้ป่วยสงบสุขเมื่อพวกเขาจากไปและได้รับฉายา“ หมอนอน” แต่ในไม่ช้าเขาจะต้องใช้พลังของเขา ใช้เมื่อหญิงสาวคนหนึ่ง (Kyliegh Curran) ซึ่งเขามีส่วนเกี่ยวข้องกับจิตใจถูกล่าโดยฝูงอมตะนำโดยซาดิสต์กุหลาบหมวก (รีเบคก้าเฟอร์กูสัน) ผู้เลี้ยงดูเด็ก ๆ ที่มีความสามารถทางจิตใจ

รีวิว: THE SHINING เป็นหนังสยองขวัญเรื่องแรกของฉันและฉันเห็นมันในยุคที่น่าประทับใจฉันต้องยอมรับว่ามันเป็นบารอมิเตอร์ที่ฉันวัดภาพยนตร์สยองขวัญทั้งหมด ดังนั้นฉันจึงมองโลกในแง่ดีอย่างระมัดระวังเมื่อได้ยินว่าภาคต่อของสตีเฟนคิงกับนิยายต้นฉบับของเขากำลังถูกสร้างขึ้นมาถึงแม้ว่าฉันจะสงสัยว่าพวกเขาจะจัดการความสัมพันธ์กับภาพยนตร์ของ Kubrick ได้อย่างไร ไมค์ฟลานาแกนอาจมีงานที่เป็นไปไม่ได้ต้องการสร้างภาพยนตร์ที่จะทำให้แฟน ๆ ของหนังสือทั้งสองเล่มและภาพยนตร์ของ Kubrick แต่เขาสามารถดึงมันออกมาได้ด้วยการหาอะไรที่อยู่ตรงกลาง ในขณะที่ภาพยนตร์ของ Flanagan ไถ่ถอนความคิดของ Jack Torrance ในแบบที่มากกว่า King ใน Kubrick เขายังได้สร้างภาพยนตร์ที่มีจิตวิญญาณของภาพยนตร์ของ Kubrick มากโดยไม่เลียนแบบ

ดูเหมือนว่าฟลานาแกนจะได้ราชาที่ดีกว่าผู้กำกับหลายคนเลือกที่จะทำหนังเรื่องนี้ให้มีความยาวมากพอ (ในเวลา 150 นาที) ซึ่งเรื่องราวและลักษณะของกษัตริย์เป็นที่รู้จักกันดีในการหาทางเข้าไปในภาพยนตร์ หน้าเพื่อปรับให้ตรง ด้วยวิธีนี้มันเป็นการปรับตัวที่มีความมั่นใจมากที่สุดนับตั้งแต่ไอทีครั้งแรกที่ได้รับการช่วยเหลือจากนักแสดงวงดนตรีที่สมบูรณ์แบบนำโดย Ewan McGregor ในสิ่งที่ “ดาราภาพยนตร์” ที่ดีที่สุดของเขาเปลี่ยนในรอบหลายปี

ในหลาย ๆ วิธีการคัดเลือกนักแสดงของเขาเป็นสิ่งสำคัญที่สุดของภาพยนตร์เรื่องนี้เมื่อแดนนี่ต้องเผชิญกับนักเขียนอารมณ์ที่นี่ด้วยฉากที่หนักหน่วงอย่างน่าประหลาดใจที่แสดงให้เห็นถึงความลึกของการเสพติด (รวมถึงช่วงเวลาที่บาดใจกับแม่และทารกแรกเกิด) คุณอยู่ในมุมของแดนนี่ที่มีปัญหา เขาไม่เพียง แต่เป็นนักแสดงที่ยอดเยี่ยมเท่านั้นในภาพยนตร์ด้วย Kyliegh Curran ที่เพิ่งค้นพบตัวจริงในฐานะวัยรุ่นที่มี“ Shining” เหมือนกันและเธอได้รับโอกาสที่จะได้เป็นตัวละครที่น่าประหลาดใจ เกรเกอร์ ฉันชอบที่จะเห็น Carl Lumbly ปรากฎตัวในฐานะดิ๊กฮอลแรนทำ Scatman Crothers ที่สมบูรณ์แบบในระดับสูงโดยที่ฮัลโลรันยังไม่ออกจากฮุคกับแดนนี่แม้ว่าจะให้ชีวิตเขาตลอดหลายปีที่ผ่านมาก็ตาม

ผู้ลักขโมยที่เกิดเหตุที่นี่เป็นที่แน่นอนที่สุดว่ารีเบคก้าเฟอร์กูสันในช่วงเปลี่ยนผ่านเมื่อโรสออฟแฮทหนึ่งในจอมวายร้ายที่น่ารังเกียจที่สุดคนหนึ่งในความทรงจำล่าสุด มักจะสูญเปล่าในส่วนที่ไม่มีสี (นอกเหนือจากส่วนที่น่ากลัวของเธอในภาพยนตร์ MISSION: IMPOSSIBLE) เธอมีปลาวาฬสักครู่หนึ่งเมื่อวิลเลี่ยมเคี้ยวฉากกับความโหดร้ายของแก๊งของเธอเกิดขึ้นในฉากที่น่าสยดสยอง พบชะตากรรมที่น่าสยดสยอง Zack McClarnon ของ“ Fargo” นั้นดีเหมือนกันกับมือขวาของเธอในขณะที่ Emily Alyn Lind อายุน้อยสร้างความประทับใจครั้งใหญ่ในฐานะคนใหม่ล่าสุดและเลวทรามที่สุด ในขณะที่ด้านเทวดาเราได้รับ Cliff Curtis ในฐานะผู้ใจดีของ Danny แต่เป็นผู้สนับสนุน AA ในส่วนการสนับสนุนที่มีประสิทธิภาพมาก

ด้วยคะแนนที่ดีโดย The Newton Brothers และภาพยนตร์โดย Michael Fimognari ที่แสดงความเคารพต่อสไตล์ของ Kubrick ใน THE SHINING โดยไม่ต้องคัดลอก DOCTOR SLEEP เป็นหนึ่งในภาพยนตร์บล็อกบัสเตอร์ที่ดีที่สุดในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา . ในขณะที่ฉันไม่ได้พบว่ามันน่ากลัวเป็นพิเศษ (แต่ฉันก็ไม่พบว่ามันน่ากลัวเหมือนกัน – คุณไปแล้ว) DOCTOR SLEEP เป็นหนังระทึกขวัญเหนือธรรมชาติที่มีทุกอย่าง แต่อ่างครัวโยนเข้า – คุณได้รับบทหนัก ๆ ช่วงเวลาที่ตลกดีสองสามอย่างบ้างขวิดและแม้แต่ทำอะไรเล็กน้อย สิ่งเพิ่มเติมที่คุณสามารถขอ? ในแพนธีออนของการดัดแปลงกษัตริย์ตำแหน่งนี้อยู่ใกล้กับด้านบน