My Hero Academia : Heroes Rising

Share with your friends

Boku no Hero Academia: Heroes Rising

” เธอเองก็เป็นฮีโร่ได้อย่างแน่นอน ฉันเชื่ออย่างนั้น “

104 min | Animation | Directed by Kenji Nagasaki

     หลังจากที่เคยสร้างมาตรฐานการทำฉากแอ็คชั่นในหนังอนิเมชั่นเอาไว้ได้อย่างยอดเยี่ยม ในภาคแรกอย่าง Two Heroes แก๊งนักเรียนยูเอกลับมาอีกครั้งหลังจากที่ช่วงหลังในมังงะเริ่มจะทวีความเดือดมากขึ้นเรื่อย ๆ แต่มาพูดถึงภาคนี้ก่อน นักเรียนห้อง 1A จากยูเอได้รับภารกิจให้มาฝึกฝนการเป็นฮีโร่จริง ๆ ในหมู่บ้านบนเกาะที่ห่างไกลจากตัวเมืองค่อนข้างมาก นอกจากจะเพื่อเพิ่มประสบการณ์แล้ว ยังเป็นการมาแทนฮีโร่คนเก่าที่รีไทร์ไปก่อนด้วย ซึ่งที่นี่ก็อยู่กันแบบถ้อยทีถ้อยอาศัย ไม่ค่อยมีเคสร้ายอะไร ทำให้เด็ก ๆ ก็สามารถบริหารการทำงานฮีโร่ไปได้อย่างสะดวกจนกระทั่งการมาของ Nine วายร้ายผู้มีพลังจากอัตลักษณ์ที่หลากหลาย ภัยร้ายในครั้งนี้เป็นบททดสอบครั้งใหญ่ที่เด็ก ๆ ฮีโร่ต้องเผชิญและพวกเขาจะต้องทำทุกวิถีทางเพื่อปกป้องหมู่บ้านและทุกคนเอาไว้ให้ได้ 

     ต้องบอกว่า Two Heroes หรือมูฟวี่ภาคแรกอะมันน่าจดจำด้วยความที่ไคลแม็กซ์มันเดือดมาก ฉากแอ็คชั่น สกอร์ หรือแม้แต่งานภาพสวย เนียนตา จนสะใจ ต่อให้ไม่ใช่แฟนยังสนุกได้ แต่มันก็มีแผลอย่างเช่นว่าหนังเน้นไปแค่เดกุกับออลไมท์ (อาจจะอิงกับในทีวีซีรีส์ด้วยส่วนหนึ่ง) แต่มันก็เลยทำให้ภาคนี้เขาพยายามที่จะกระจายความเด่นให้กับเพื่อน ๆ นักเรียนคนอื่น ๆ บ้าง โดยเฉพาะบาคุโกที่ภาคนี้เด่นมากเลยทีเดียวนะ แล้วนี่ก็ถือว่าเป็นข้อดีหลัก ๆ ของหนังเลยที่แบบน่าจะทำให้แฟนคลับของตัวละครหลายคนในเรื่องได้มีช่วงโชว์ของที่แบบชัดเจน เต็มอิ่มมาก 

     เพียงแต่ว่าในภาพรวมหนังยังดำเนินเรื่องตามสูตรเกินไปและที่น่าเสียดายมากตรงที่ตัวร้ายหลักของเรื่องอย่าง Nine ที่ปั้นมาแบบไม่ค่อยมีมิติเท่าไหร่ ไม่น่าจดจำเท่าของภาคแรกเลย อันนี้น่าเสียดายมาก พี่หมานักสู้ในเรื่องยังน่าจดจำกว่ามาก แถมแบ็คกราวจริง ๆ แล้วก็ค่อนข้างคลุมเครือไปหน่อยด้วย

     แต่โดยรวมแล้ว Heroes Rising ก็ยังเป็นหนังมูฟวี่ที่ดูสนุก ดูเพลินมากในประมาณนึง แถมยังมีฉากเซอร์วิซแฟนมากมายเลยนะ เรื่องซีนซึ้ง ๆ นี่ก็ยังคงต้องยอมเค้า ทำได้ดีเสมอ แอ็คชั่นก็ยังคงสนุก ถึงจะไม่ได้พีคปรอทแตก แต่มันก็ช่วยทำให้เราหายคิดถึง My Hero Academia ได้ไม่มากก็น้อย คือถ้าคุณเป็นแฟน ๆ ก็คงไม่ควรพลาดอยู่แล้ว ถือว่าเป็นการวอร์มเครื่องก่อนรอ Season 4 ได้ไม่เลวเลย