LINDA RONSTADT: THE SOUND OF MY VOICE

Share with your friends

สรุป:
LINDA RONSTADT: เสียงของฉันบอกเล่าเรื่องราวของนักร้องป๊อปผู้มีอิทธิพลลินดารอนสตาดท์ซึ่งพรสวรรค์พาเธอไปสู่ความสำเร็จและความเก่งกาจในอาชีพการงานของเธอตั้งแต่ช่วงปลายทศวรรษ 1960 จนถึงเกษียณอายุในปี 2011 เสียงของฉันเป็นสิ่งที่น่าทึ่ง สารคดีความบันเทิงเกี่ยวกับอาชีพที่มีอิทธิพลของรอนสตาดท์ แต่อย่างอื่นมันมีมุมมองที่ไม่ใช่คริสเตียนที่แข็งแกร่งโดยมีการอ้างอิงถึงการใช้สารเสพติดและเนื้อหาสั้น ๆ ที่น่ารังเกียจดังนั้นMOVIEGUIDE®จึงให้คำแนะนำอย่างระมัดระวัง
รีวิว:
LINDA RONSTADT: SOUND OF MY VOICE เป็นสารคดีเกี่ยวกับนักร้องยอดนิยมในช่วงปลายทศวรรษ 1960 และ 1970 ภาพยนตร์เริ่มต้นด้วยลินดาพูดคุยเกี่ยวกับการเติบโตในทูซอนแอริโซนาตอนเป็นเด็ก เป็นส่วนหนึ่งจากมรดกเม็กซิกันเธอเติบโตขึ้นมาพร้อมกับดนตรีทุกประเภทในบ้านของเธอ ปู่ย่าตายายของเธอรับฟังโอเปร่าพ่อของเธอร้องเพลงเพลงมารีจิน้องสาวของเธอรักเพลงคันทรี่และแม่ของเธอเป็นคนพูดถึงแฟรงค์ซินาตร้าและคลาสสิก ปู่ของเธอยังเป็นนักประดิษฐ์ผู้สร้างเตาอบไฟฟ้าเครื่องปิ้งขนมปังจากนั้นก็ใช้ทุกอย่างที่เขาหาเพื่อรักษาให้ภรรยาของเขาซึ่งเป็นโรคพาร์กินสัน ในขณะที่เติบโตขึ้นครอบครัวของเธอร้องเพลงด้วยกันตลอดเวลา เธอและพี่น้องของเธอจะประสานกันในขณะที่ทำอาหารหรือนั่งที่โต๊ะสำหรับอาหารค่ำ เมื่อพวกเขาโตขึ้นพี่ชายของเธอตัดสินใจย้ายไปลอสแองเจลิสเพื่อลองเล่นในสถานที่มากขึ้นและเชื่อว่าลินดาจะเข้ามา

ในวัยยี่สิบต้น ๆ ของเธอลินดาย้ายไปที่ซานตาโมนิกาซึ่งเธออาศัยอยู่บนชายหาดและแบ่งค่าเช่า 80 เหรียญกับคนอื่นอีกสองคน เธอสามารถเริ่มร้องเพลงกับวงที่เรียกว่า Stone Poneys ได้อย่างรวดเร็วและเพลง“ Different Drum” ของพวกเธอได้รับความนิยมในปี 1967 จากนั้นลินดาก็ออกอัลบั้มสองชุดในปี 1969 และ 1970 ดังนั้นเมื่อเธอถูกกำหนดให้เริ่ม บนถนนเธอต้องการวงดนตรี ในขณะที่เห็นรายการที่วงปิดเพลงของเธอเธอสังเกตเห็นมือกลองและคิดว่าเขาเก่งจริงๆ ชื่อของเขาคือ Don Henley หลังจากนั้นไม่นานดอนกับเพื่อนของเธอเกล็นเฟรย์ก็เริ่มทำดนตรีด้วยกัน อัลบั้มแรกของพวกเขามีเพลงฮิตอยู่สามเพลง แต่อัลบั้มที่สองของพวกเขาคือ DESPERADO ซึ่งเป็นอัลบั้มคอนเซปต์เกี่ยวกับ Old West ประสบความสำเร็จเพียงเล็กน้อยและค้างคาวของพวกเขาก็ค่อนข้างแน่ใจว่าจะทำยังไงต่อไป ซึ่งเป็นที่นิยมอย่างมากสำหรับลินดา

ดังนั้นในต้นปี 1970 ลินดาก็เริ่มเป็นที่รู้จักและรักกันมากขึ้นเรื่อย ๆ โดยเปิดให้นีลยังในทัวร์ของเขา ในช่วงเวลานี้เธอสามารถพบนักร้องหญิงคนอื่นที่มีความสามารถมากและสามารถทำงานร่วมกับพวกเขาได้ เธอต้องตัดสินใจว่าเธอจะต้องอิจฉานักร้องที่มีความสามารถและสวยงามคนอื่น ๆ เหล่านี้หรือกลายเป็นแฟนตัวยงอย่างคนอื่น ๆ และโน้มน้าวให้พวกเขาทำงานร่วมกับเธอ เธอเลือกอย่างหลังร้องเพลงบนเวทีกับผู้หญิงที่ประสบความสำเร็จมากมาย หลังจากทำงานมาหลายปีเธอก็เริ่มขายสนามกีฬาออกมากระแทกบ้านด้วยการแสดงทุกครั้ง

อย่างไรก็ตามลินดาเป็นศิลปินกระสับกระส่ายและเมื่อเธอพบบางสิ่งที่เธอรักเธอต้องทำมันจึงต้องร้องเพลง ในปี 1981 เธอได้มีโอกาสร้องเพลงโอเปร่าในการผลิตละครเพลง Gilbert & Sullivan ใหม่ PIRATES OF PENZANCE ในนิวยอร์กและฝึกฝนอย่างไม่ลดละในการทำโน้ตสูง (ในที่สุดลูกโลกทองคำเสนอชื่อให้เธอเล่นในภาพยนตร์เวอร์ชั่นละคร) ไม่นานหลังจากที่เธอแสดงละครนิวยอร์กที่โรงละครเธอนึกถึงความรักที่เธอมีต่อ Frank Sinatra, Etta James และ Ella Fiztgerald ผู้ผลิตของเธอคิดว่าเธอบ้า แต่เธอบันทึกอัลบั้มที่เต็มไปด้วยเพลงของพวกเขาและประสบความสำเร็จอย่างยอดเยี่ยม ในไม่ช้าเธอก็ได้รับการแนะนำให้รู้จักกับเสียงที่มีมนต์ขลังของ Dolly Parton และร่วมมือกับเธอกับ Emmylou Harris สำหรับอัลบั้มประเทศปี 1987 แสดงเพลงเหล่านี้ด้วยกันทั่วประเทศ อัลบั้มของพวกเขาได้รับรางวัลแกรมมี่และผลิตซิงเกิ้ลสี่สิบอันดับประเทศและป๊อปตีหนึ่งในสิบอันดับแรก

ในแฟชั่นลินดารอนสตาดท์ที่แท้จริงจากนั้นเธอก็ติดต่อกับโปรดิวเซอร์ของเธอด้วยความคิดเกี่ยวกับอัลบั้ม mariachi เพราะพ่อของเธอและมรดกทางวัฒนธรรมของชาวเม็กซิกันเธอจึงรู้จักเพลงบัลลาดเหล่านี้ด้วยหัวใจและอัลบั้มของเธอก็กลายเป็นอัลบั้มที่ขายดีที่สุดตลอดกาล

สารคดีเรื่องนี้นำเสนอผู้ชมผ่านอาชีพที่มีอิทธิพลต่อศิลปินดนตรีนับไม่ถ้วนตลอดหลายปีที่ผ่านมา เห็นได้ชัดว่าเมื่อลินดาร้องเพลงลำแสงเล็ก ๆ นั้นสัมผัสทุกคนที่ได้ยินเธอ จากการสัมภาษณ์ผู้คนอย่างดอลลี่พาร์ตันคาเมรอนโครว์ดอนเฮนลีย์และอีกมากมายผู้ชมจะได้เห็นว่าผู้หญิงคนนี้มีความสามารถแค่ไหนและเธอไม่ยอมรับข้อ จำกัด ใด ๆ ที่คนอื่นพยายามทำ

ในช่วงเวลาที่เธอได้รับรางวัลแกรมมี่สองคนเป็นหุ้นส่วนกับอาร์แอนด์บีดาราแอรอนเนวิลล์รอนสตาดท์เริ่มสังเกตเห็นว่ามีบางอย่างผิดปกติกับเสียงของเธอ เธอไม่สามารถควบคุมได้เหมือนที่เธอเคยเป็นและน่าเศร้าที่ถูกวินิจฉัยว่าเป็นโรคพาร์กินสัน อย่างไรก็ตามการร้องเพลงที่ทรงพลังของเธอยังมีชีวิตอยู่ต่อเนื่องผ่านบันทึกมากมายและอีกมากมายในหัวใจของแฟน ๆ ของเธอ

เสียงของฉันทำได้ดีมาก มันรวมถึง

เนื้อหา:
(RoRoRo, FeFe, L, S, AA, DD, M):
Dominant Worldview และเนื้อหา / องค์ประกอบ Worldview อื่น ๆ : มุมมองโรแมนติกที่แข็งแกร่งมากในสารคดีเกี่ยวกับนักร้องหญิงผู้มีอิทธิพลในยุค 70 และยุค 80 ด้วยประเด็นหลักของภาพยนตร์เรื่องนี้คือการแสดงออกทางศิลปะผ่านดนตรีและเสียงไม่มีการกล่าวถึงพระเจ้า มัคคุเทศก์และหัวเรื่องของภาพยนตร์เป็นการแสดงออกถึงมุมมองที่ไม่เอื้ออำนวยต่อการแต่งงานของเธอเธอยังพูดถึงว่าจะไม่แต่งงานตามกฎหมายที่ดีกว่าและเธอเพียงแค่ติดตามที่เพลงนำเธอและทำสิ่งที่เธอต้องการทำดนตรีรวมถึงองค์ประกอบสตรีนิยมด้วย การอ้างอิงหลายครั้งว่าอุตสาหกรรมเพลงในอดีตนั้นไม่ยุติธรรมกับศิลปินหญิงอย่างไร
ภาษาที่หยาบคาย: คำหยาบสี่คำ (รวมถึงคำ“ f” หนึ่งคำ) และคำหยาบสองคำ
ความรุนแรง: ไม่มีความรุนแรง
เพศ: เพศโดยนัยในขณะที่ผู้หญิงและผู้ชายอาศัยอยู่ด้วยกันโดยไม่ได้แต่งงานและผู้หญิงอาศัยอยู่กับผู้ชายหลายคนโดยไม่ต้องแต่งงาน
ภาพเปลือย: Mo ภาพเปลือยชัดเจน แต่ภาพสั้น ๆ ของผู้หญิงที่สวมบิกินี่และกางเกงขาสั้นในคอนเสิร์ตร็อค
การใช้แอลกอฮอล์: มีคนแสดงอยู่ในคลับบาร์และสถานที่จัดคอนเสิร์ตไม่มีความมึนเมา แต่ชายคนหนึ่งกล่าวว่าผู้คน“ เดินบนเวทีโดยใช้ค้อนทุบ”
การสูบบุหรี่และ / หรือการใช้ยาและการใช้ยาในทางที่ผิด: มีคนแสดงการสูบบุหรี่เป็นครั้งคราวชายคนหนึ่งกล่าวถึงสถานที่ที่ผู้คนใช้ยาเป็นประจำกล่าวว่าผู้มีชื่อเสียงด้านดนตรีเสียชีวิตจากเฮโรอีนเกินขนาด การเทโคเคนและตะคอกมันและผู้คนต่างพูดถึงว่าปัญหาการติดยาเสพติดของลินดารอนสตัดท์นั้นเกิดจากยาลดความอ้วนซึ่งในช่วงเวลานั้นส่วนใหญ่จะเป็นความเร็ว และ,
การผิดศีลธรรมอื่น ๆ : ชนชาติบางกลุ่มเมื่อผู้หญิงจำได้ว่าในขณะที่เด็กเธอกับพี่น้องของเธอจะมีปัญหาในการพูดภาษาสเปนในสนามเด็กเล่น
โดยย่อ:
LINDA RONSTADT: เสียงของฉันทำให้ผู้ชมย้อนเวลาผ่านไปเมื่อเด็กสาวชื่อลินดาไม่ต้องการอะไรนอกจากร้องเพลงและร้องเพลงทั้งหมด ไม่นานหลังจากที่ย้ายไปลอสแองเจลิสในช่วงปลายทศวรรษที่ 1960 เธอได้รับการติดต่อจากผู้จัดการที่ต้องการเซ็นชื่อและวงดนตรี จากนั้นอาชีพของเธอพุ่งสูงขึ้นถึงการเปิดให้กับ Neil Young ซึ่งเป็นบุหลังคาที่มีชื่อเสียงการร้องเพลงในละครเวทีบรอดเวย์และแม้แต่การทำอัลบั้ม mariachi ของเธอเอง เธอร่วมมือกับศิลปินหลายคนและมีอิทธิพลมากขึ้นและสารคดีเรื่องนี้บอกเล่าเรื่องราวของเธอ

เสียงของฉันรวมถึงบัญชีมือแรกจากศิลปินชื่อดังผู้ผลิตเพลงและผู้กำกับที่เป็นส่วนหนึ่งของเรื่องราวของ Ronstadt ตั้งแต่เริ่มต้น การเรียนรู้เกี่ยวกับอิทธิพลที่ไม่น่าเชื่อของเธอที่มีต่อวงการเพลงรวมถึงการได้เห็นพรสวรรค์ของเธออย่างใกล้ชิดนำผู้ชมไปสู่การเดินทางทางอารมณ์และความบันเทิง ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นเรื่องเกี่ยวกับการใฝ่ฝันความฝันส่วนบุคคลดังนั้นจึงมีมุมมองที่โรแมนติกที่แข็งแกร่ง นอกจากนี้ยังมีการอ้างอิงยาเสพติดภาษาหยาบคายสั้น ๆ และเนื้อหาที่ไม่เหมาะสมอื่น ๆ MOVIEGUIDE®ให้คำแนะนำอย่างระมัดระวังสำหรับ LINDA RONSTADT: เสียงของฉัน