GLASS

Share with your friends

สรุป:
GLASS เป็นภาพยนตร์แนวสยองขวัญเกี่ยวกับผู้ชายสามคนที่อาศัยอยู่ในโลกที่ไม่มีมนุษย์อยู่ แต่พวกเขาทำ GLASS เป็นภาพยนตร์ที่ยุ่งเหยิงมีทิศทางและการเขียนที่ไม่ดีและโลกทัศน์ที่โรแมนติกที่แข็งแกร่งด้วยความรุนแรงและภาษาที่ไม่สุภาพ
รีวิว:
GLASS เป็นหนังระทึกขวัญเรื่องจิตวิทยาจากนักเขียน / ผู้กำกับเอ็มไนท์ชยามาลานและภาพยนตร์เรื่องที่สามในภาพยนตร์ไตรภาคที่รวมภาพยนตร์ที่ไม่สามารถจำแนกได้และแตกออก ชอล์คที่เต็มไปด้วยเพลงที่มีอยู่ GLASS ไม่น่าสนใจอย่างมากเท่าที่ไม่สามารถทำลายได้หรือน่าตื่นเต้นเหมือน SPLIT

ภาพยนตร์เรื่องนี้เปิดตัวพร้อมกับเควิน (James McAvoy) บุคคลที่ไม่เหมือนใครจาก SPLIT ที่มีปัญหาด้านบุคลิกภาพหลายบุคลิก: 23 บุคลิกที่แน่นอนซึ่งทั้งหมดเรียกว่า “The Horde” แต่ละบุคลิกให้บริการ “The Beast” ที่โหดร้ายที่สุด บุคลิกที่ทำให้เขาแข็งแกร่งและเป็นเหยื่อของสาววัยรุ่นกินเนื้อของพวกเขา Horde ถูกลักพาตัวเด็กหญิงวัยรุ่นสี่คนซึ่งมีเมืองทั้งเมืองของฟิลาเดลเฟียพร้อมแจ้งเตือนค้นหาหญิงสาวที่หายไป

ในขณะเดียวกันเดวิดดันน์ (บรูซวิลลิส) อดีตเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยที่แข็งแกร่งที่สุดจาก UNBREAKABLE ได้รับความสามารถอย่างเต็มที่และกลายเป็นศาลเตี้ย ด้วยความช่วยเหลือจากลูกชายของเขาซึ่งตอนนี้กลายเป็นชายหนุ่มเดวิดเดินไปตามถนนและสามารถรู้ได้ว่าใครเป็นคนดีและคนที่ไม่ดีเพียงสัมผัสพวกเขา

เมื่อเดวิดแปรงผ่าน The Horde บนถนนเขามองเห็นที่ตั้งของเด็กผู้หญิงที่ถูกลักพาตัว เขาช่วยชีวิตพวกมันได้ แต่สัตว์ร้ายออกมาต่อสู้กับดาวิด ก่อนการต่อสู้ของพวกเขาจะจบลงตำรวจจะมาปรากฏตัวและจับพวกเขาทั้งคู่ David และ The Horde ถูกย้ายไปที่โรงพยาบาลจิตเวชซึ่งพวกเขากำลังสัมภาษณ์โดยดร. เอลลีสเตเปิลจิตแพทย์ที่เชี่ยวชาญเรื่องอาการหลงผิดโดยเฉพาะคนที่เชื่อว่าพวกเขามีความสามารถสุดยอด ดร. สเตเปิลเปิดเผยว่าเธอมีบุคคลที่สามภายใต้การดูแลของเธอเอลียาห์อะวอร์ด (ซามูเอลแอลแจ็คสัน) ฆาตกรและผู้เชี่ยวชาญในหนังสือการ์ตูนที่มีกระดูกเปราะบาง แต่จิตใจที่เฉียบแหลม

ดร. สเตเปิลอธิบายให้ผู้ป่วยแต่ละรายฟังว่าเธอมีเวลาสามวันกับพวกเขาก่อนที่พวกเขาจะถูกไต่สวนคดีอาชญากรรมต่าง ๆ เธอเชื่อมั่นว่าพวกเขาไม่แยแสเกี่ยวกับความสามารถของพวกเขาและพวกเขาจำเป็นต้องยอมรับตัวเองทุกอย่างอยู่ในหัวของพวกเขา ด้วยการถกเถียงและการใช้เหตุผลต่างๆ Staple ทำให้คดีมั่นคง คำถามคือเอลียาห์เดวิดและเควิน / ฝูงชนจะเชื่อได้นานแค่ไหนที่พวกเขามีความสามารถเหนือมนุษย์จากหนังสือการ์ตูน?

ในขณะเดียวกัน Casey Cooke ผู้หญิงคนเดียวที่หนี The Horde ใน SPLIT พบว่า Kevin / The Horde ถูกจับกุม เคซี่ย์มีความเห็นอกเห็นใจต่อบุคลิกของเควินซึ่งมักถูกปิดและครอบงำโดยบุคคลอื่น ดังนั้นเธอจึงไปหาดร. สเตเปิลเพื่อพยายามช่วย

ดร. สเตเปิลได้ใช้มาตรการรักษาความปลอดภัยทั้งหมดเพื่อให้ผู้ป่วยของเธอล็อค ฝูงชนถูกควบคุมโดยไฟกะพริบที่ทำให้บุคลิกของเขาเปลี่ยนไปโดยบังคับให้ห้องของดาวิดติดตั้งสายยางฉีดซึ่งทำให้เขาอ่อนแอและทำให้เขาอ่อนแอ (น้ำคือจุดอ่อนของเขา) และกล้องรักษาความปลอดภัยตั้งอยู่ทุกหนทุกแห่ง เอลียาห์ในกรณีที่เขาฉลาดกว่าระเบียบ แน่นอนว่าเอลียาห์ก็ฉลาดกว่าพวกเขา นอกจากนี้เขายังโน้มน้าวเพื่อนบ้านคนใหม่ของเขา The Horde เพื่อร่วมมือกับเขาเพื่อที่พวกเขาจะได้ทำให้โลกรู้ว่ามนุษย์ที่แท้จริงมีอยู่จริงฆ่าคนให้มากที่สุดในขณะที่พวกเขาทำเช่นนั้น

เดวิดจะหยุดเอลียาห์และฝูงชนได้ไหม

น่าเศร้าที่ GLASS เป็นก้าวถอยหลังสำหรับผู้กำกับ M. Night Shyamalan ผู้สร้างภาพยนตร์ที่ยอดเยี่ยมเช่น SIGNS, UNBREAKABLE และภาพยนตร์ฮิตในบ็อกซ์ออฟฟิศ (แต่เป็นปัญหาโลกทัศน์) THE SIXTH SENSE แม้แต่ SPLIT ก็สามารถสร้างภาพยนตร์ที่น่าตื่นเต้นได้ ทันทีที่เริ่มต้น GLASS จะได้รับผลกระทบจากบทสนทนาที่ไม่ดีการแสดงที่ไม่คาดฝันความผิดพลาดที่เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องและเพลงที่น่าทึ่ง ข้อบกพร่องที่ใหญ่ที่สุดของภาพยนตร์เรื่องนี้ในภาพยนตร์เป็นสิ่งสำคัญที่ทำให้ผู้ชมรู้และรู้สึกเกี่ยวกับตัวละครและเนื้อเรื่องและสิ่งที่ตัวละครรู้ ตัวอย่างเช่นเมื่อถึงจุดหนึ่งผู้ชมคาดว่าจะรู้สึกกลัวในฉากขณะที่ดนตรีทวีความรุนแรงมากขึ้น แต่พวกเขารู้แล้วว่าคนรอบมุมไม่ใช่คนร้าย แต่เป็นวีรบุรุษ นอกจากนี้ในภาพยนตร์เรื่องต่อมาตัวละครหลักเริ่มตั้งคำถามว่าพวกเขามีความสามารถจริง ๆ หรือไม่ แต่ไม่มีใครเห็นหนังทั้งสองเรื่องก่อนหน้านี้คิดว่า: มีความชัดเจนมากว่าพวกเขามีความสามารถที่เหนือมนุษย์ ด้วยเหตุนี้ GLASS จึงปิดตัวลงในฐานะแฟนภาพยนตร์มากกว่าภาพยนตร์ติดตามจริง

มากกว่าภาพยนตร์เรื่องอื่น ๆ GLASS สำรวจธรรมชาติของความเชื่อในฉากการสนทนาที่กว้างขึ้นเมื่อตัวละครเจาะลึกถึงความสำคัญและความถูกต้องของหนังสือการ์ตูน ถึงแม้ว่าเอลียาห์จะเป็นจอมวายร้ายและจากชื่อมิสเตอร์กลาสผู้ร้ายเขาก็อธิบายให้มากที่สุดว่าหนังสือการ์ตูนเชื่อมต่อดาวิดและเทพดาได้อย่างไร ในตอนท้ายเขาอธิบายถึงความจำเป็นในการเชื่อมั่นในตนเองเพื่อค้นหาว่าคุณมีความสามารถในการทำสิ่งใดจริงๆ สิ่งนี้นำเสนอด้วยวิธีที่โรแมนติกและโรแมนติก แต่สิ่งที่ผู้สร้างภาพยนตร์ไม่สามารถมองเห็นได้คือบางครั้งการเชื่อในความสามารถของตัวเองส่งผลให้เกิดความชั่วร้ายเช่นเดียวกับ The Horde / The Beast และ Elijah / Glass ไม่มีอะไรในเชิงบวกเกี่ยวกับการเชื่อในตัวเองเว้นแต่ว่ามันจะนำคุณไปสู่ความดียิ่งขึ้น เดวิดดันน์เป็นฮีโร่ที่ชัดเจนและต่อสู้อย่างไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อยเพื่อปกป้องผู้อื่นจากความชั่วร้ายและเคซี่ย์พยายามมองเห็นสิ่งที่ดีที่สุดในผู้คนและแสดงความเห็นอกเห็นใจ อย่างไรก็ตามองค์ประกอบเชิงบวกเหล่านี้ถูกครอบงำโดยความหวังอันโรแมนติคของเอลียาห์ในเรื่องฮีโร่และตัวร้ายที่เกิดขึ้นในสังคม

GLASS มีความรุนแรงอย่างรุนแรง แต่โชคดีที่มันไม่ใช่ภาพกราฟิกที่เหมือนภาพยนตร์หลายเรื่องในประเภทเดียวกัน โดยไม่คำนึงถึงควรใช้ความระมัดระวังอย่างยิ่งเนื่องจากช่วงเวลาที่น่ากลัวของภาพยนตร์ภาษาหยาบคายสั้น ๆ และโลกทัศน์ที่น่าสงสัย

เนื้อหา:
(RoRo, B, LL, VVV, S, N, A)
ครอบงำโลกทัศน์และเนื้อหา / องค์ประกอบอื่น ๆ ของโลกทัศน์: โลกทัศน์ที่โรแมนติกที่แข็งแกร่งพร้อมกับความหลงใหลในตัวละครหลักของหนังสือการ์ตูนและความคิดของวีรบุรุษและคนร้ายผลักดันเขาให้สุดขั้วและโลกทัศน์พื้นฐานของการเชื่อมั่นในตนเอง องค์ประกอบทางศีลธรรมที่ตัวละครหลักต่อสู้กับความชั่วและอีกคนแสดงความเห็นอกเห็นใจ
ภาษาที่หยาบคาย: คำหยาบคายเก้าประการ, คำหยาบคายสามประการ (รวมถึงการหยาบคายสองอย่าง), และนิ้วกลาง;
ความรุนแรง: ความรุนแรงที่รุนแรงมนุษย์ฝึกฝนความยุติธรรมและทุบตีเยาวชนและอาชญากรที่หนีไปคนที่มีบุคลิกหลายคนกลายเป็นสัตว์ร้ายที่ทำให้คนตายและบางครั้งเขาก็กินเนื้อของเหยื่อกระดูกของมนุษย์นั้นบอบบางอย่างมากและใน ย้อนหลังเขาหักแขนของเขาเป็นเด็กและเราเห็นแขน mangled ของเขาในภายหลังเขาถูกทุบตีและหักกระดูกหลายคนถูกยิงในช่องท้องและมีเลือดออกมากคอของผู้ชายถูกตัดออกหน้าจอชายฟันฟางจนตาย การอ้างอิงถึงการทารุณกรรมเด็ก
เพศ: ไม่มีการพรรณนาทางเพศ แต่มีการอ้างอิงถึงผู้หญิงที่ถูกทำร้ายเมื่อตอนเป็นเด็กผู้ชายที่มีความผิดปกติทางบุคลิกภาพมีบุคลิกหลายอย่างที่เป็นเพศหญิงซึ่งรวมถึงการแต่งกายข้ามเวลาและบุคคลบุคลิกภาพหลายคนเป็นผู้หญิงวัยรุ่น ผู้ชายเป็นระเบียบที่โรงพยาบาลจิตเวช;
ภาพเปลือย: ภาพเปลือยชายตอนบนและภาพเปลือยชายหลังสั้น ๆ ;
การใช้แอลกอฮอล์: ผู้ใหญ่ดื่มแอลกอฮอล์ในร้านอาหาร
การสูบบุหรี่และ / หรือการใช้ยาและการใช้ในทางที่ผิด: ห้ามสูบบุหรี่หรือใช้ยา และ,
การผิดศีลธรรมเบ็ดเตล็ด: การลักพาตัวโดยตัวร้ายและตัวละครบอกว่าไม่ควรเป็น“ เทพเจ้าในหมู่พวกเรา”
โดยย่อ:
GLASS เป็นหนังระทึกขวัญเรื่องจิตวิทยาจากนักเขียน / ผู้กำกับเอ็มไนท์ชยามาลานภาพยนตร์เรื่องที่สามในภาพยนตร์ไตรภาคที่รวมภาพยนตร์ UNBREAKABLE และ SPLIT GLASS เป็นชายสามคนที่แตกต่างกันแต่ละคนมีความสามารถพิเศษที่ได้รับการดูแลทางจิตเวชเพราะพวกเขาก่ออาชญากรรม เดวิดดันน์แข็งแกร่งมากและสามารถบอกได้ว่าคนเลวและดีหรือไม่และเขาแอบต่อสู้ในฐานะฮีโร่ศาลเตี้ย เควินเป็นคนที่แยกระหว่าง 23 บุคลิกซึ่งหนึ่งในนั้นถูกเรียกว่า The Beast และแข็งแกร่งและอันตรายอย่างไม่น่าเชื่อ ในที่สุดเอลียาห์ก็เป็นคนที่ยอดเยี่ยมและเป็นฆาตกรที่มีกระดูกเปราะบางอย่างเหลือเชื่อทำให้เขาเชื่อว่าเขาเป็นวายร้ายในโลกหนังสือการ์ตูนในชีวิตจริง จิตแพทย์พยายามโน้มน้าวใจคนที่มีความเข้าใจผิดเหมือนกัน

แก้วไม่ดีเท่ารุ่นก่อนด้วยการเขียนและทิศทางที่แย่ มันมีโลกทัศน์ที่โรแมนติกที่แข็งแกร่งเน้นความสำคัญของการเชื่อมั่นในตัวเองแม้ว่าคุณจะเป็นคนร้าย มีองค์ประกอบเชิงบวกบางประการข